(ĐSPL) - Nhiều người thích ăn bò viên nhưng mua làm sẵn ngoài hàng lại sợ nguồn thịt không đảm bảo. Món này rất dễ làm, bạn hãy tự tay làm và thưởng thức nhé.
Những thông tin về việc bò viên được làm từ thịt chuột cống Phnompenh ở TP. HCM, rồi bò viên nhưng không được làm bằng thịt bò mà làm bằng các loại thịt kém chất lượng khác... khiến nhiều người dù thích nhưng trở nên e ngại với món ăn khoái khẩu này.
Các làm vô cùng đơn giản, có thể bảo quản lâu nếu để đông lạnh, bạn hãy tự làm món này cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu làm bò viên cho 4 người ăn
Phần viên:
600g thịt bò nạc tươi xay nhuyễn để đông lạnh khoảng 40 phút
1 chén hành tím, thái nhỏ
Rau mùi xắt nhỏ
4 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh gừng, gọt vỏ và thái nhỏ
1,5 muỗng canh nước mắm
½ muỗng canh mật ong
1 quả ớt thái nhỏ (tùy khẩu vị, không bắt buộc)
2 muỗng canh dầu thực vật
Phần nước chấm:
¼ chén tương đen
nước tương 2 muỗng canh
nước mắm 1 muỗng canh
2 muỗng canh nước
1 quả ớt thái nhỏ (không bắt buộc)
Hướng dẫn cách làm bò viên
- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên bao gồm thịt và cách loại gia vị vào máy xay nhuyễn mịn như giò sống rồi đổ ra bát đựng.
- Nhúng đầu ngón tay của bạn vào một ít dầu ăn và bắt đầu nặn các viên thịt tròn vừa ăn cho khỏi dính tay.
- Sau khi đã nặn xong toàn bộ viên, bạn có thể luộc chín hoặc chiên vàng tùy theo sở thích.
- Nếu làm nhiều, sợ ăn không hết, bạn có thể cho các viên này bảo quản ngăn đá tủ lạnh, có thể giữ được lâu đến 1 tuần.
- Phần nước chấm: Trộn tất cả nguyên liệu cho nước chấm vào một bát dùng để chấm với bò viên hoặc trộn chúng như một loại sốt.
Với món bò viên này, bạn có thể dùng để sốt cà chua ăn kèm cơm trắng hoặc trực tiếp ăn cùng tương ớt, rau mùi. Khi đi picnic, bạn có thể luộc chín bò viên, xiên chúng vào que tre để làm món nướng BBQ.
Xem thêm video:
[mecloud]rmnICKjhNO[/mecloud]