Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí thư Đà Nẵng: Xử lý vụ nhà hàng bị tố "chặt chém"

(DS&PL) -

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thông báo báo chí nêu về việc nhà hàng "chặt chém" du khách.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thông báo báo chí nêu về việc nhà hàng "chặt chém" du khách.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, ngày 26/7, nguồn tin từ Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bí thư Nguyễn Xuân Anh vừa yêu cầu Sở Du lịch điều tra, làm rõ vụ việc quán ăn M.Đ (quận Sơn Trà) bị tố "chặt chém" du khách.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các Sở, ngành liên quan và địa phương kiểm tra xử lý để giữ gìn môi trường du lịch của thành phố. Nếu quán ăn có vi phạm thì ngoài biện pháp xử phạt còn phải bêu tên trên bảng đèn LED trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà). Biện pháp này nhằm để cho du khách đến Đà Nẵng biết được quán ăn này từng có vi chặt chém, bán sai giá.

Đĩa thịt rang có giá 120.000 đồng. Ảnh internet

Liên quan đến vụ việc, chiều 26/7, trả lời báo Tri thức trực tuyến, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo ông Cường, quan điểm của lãnh đạo Sở là sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi "chặt chém".

Trước đó, chị Đào Thị Thu Hiền (Hà Nội) đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình về việc bị quán ăn M. Đ (Đà Nẵng) "chặt chém" khi cả gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng.

Theo chị Hiền, vào trưa ngày 21/7, gia đình của chị gồm 15 người lớn và 12 trẻ em có đến quán M.Đ dùng bữa.

Gia đình chị Hiền gọi tổng cộng 6 đĩa thịt rang muối, 6 đĩa trứng chiên, canh nghêu, gỏi sứa. Ngoài ra, nhân viên báo giá mực 500.000 đồng/kg, cá chim 500.000 đồng/kg nên chị gọi 3 đĩa mực và 3 con cá chim. Tổng hóa đơn của bữa ăn là 6.103.000 đồng.

Tuy nhiên chị Hiền cho rằng quán ăn đã "chặt chém" khi đĩa thịt rang 120.000 đồng nhưng chỉ có vài miếng, bát canh chua 150.000 đồng nhưng trong tô chỉ có 10 con nghêu. Ngoài ra, cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con...

Ngay sau đó Đội quản lý thị trường số 4- Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra và xác định quán M.Đ bán quá cao hơn giá niêm yết 20.000 đồng đối với 2 món thịt ram mặn và trứng chiên.

(Tổng hợp)

Tin nổi bật