Nguyên liệu:
- 2 – 3 quả bí ngòi
- 200gr thịt bò phi lê
- Tỏi, hành tím, ớt tươi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương…
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng hoặc con chì sao cho vừa ăn. Ướp thịt với một chút tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, sau đó đảo đều và để khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, thái khoanh vừa mỏng. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Nêm thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Xào thịt bò đều với lửa lớn cho tới khi thịt chín thì tắt bếp, múc riêng ra một chiếc đĩa.
- Cho tiếp một thìa dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò. Phi thơm phần hành tỏi băm còn lại, rồi cho bí ngòi vào xào với lửa lớn. Thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào và đảo đều.
- Khi thấy bí ngòi chín tới, cho thịt bò đã xào và ớt tươi vào chảo, xào thêm khoảng 15 giây thì rắc thêm chút hạt tiêu xay, đảo qua rồi tắt bếp.
- Múc bí ngòi xào thịt bò ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)