Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái thơm ngon bất bại

(DS&PL) -

Cánh gà giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm, gia vị chua ngọt đậm đà hấp dẫn, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 700g cánh gà

- Tỏi, ớt

- Rau mùi, xà lách

- Giấm gạo

- Mè trắng

- Gia vị: Mayonaise, tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà, chặt đôi và để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên.

- Chiên gà đến khi vàng ruộm 2 mặt, chú ý lật gà để gà không bị cháy. Khi gà chín thì cho ra dĩa.

- Tỏi, ớt giã nhỏ cho vào chảo dầu đang nóng để phi thơm.

- Khi tỏi hơi vàng thì tiếp tục cho 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mayonaise, 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 50ml nước lọc vào chảo. Hòa tan hỗn hợp và đun sôi.

- Khi sốt sôi, cho gà vào, đảo và trở đều cánh gà để gà ngấm gia vị. Đun sốt với gà khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sệt.

- Sau khi tắt bếp, cho mè trắng đã rang chín lên trên gà và đảo đều tay trong lúc chảo vẫn còn nóng.

- Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho cánh gà sốt chua cay lên trên, rắc thêm mè rang và trang trí với vài nhánh ngò, bạn đã có một món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật