Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món ếch xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Để bữa cơm tối nay được hấp dẫn, trọn vị hơn thì còn gì hoàn hảo hơn món ếch xào lá lốt nữa đây! Chỉ từ ánh nhìn đầu tiên, hương thơm thoang thoảng cùng vị ngon ngọt, đậm đà sẽ khiến ai cũng mê mẩn mà thôi!

Nguyên liệu:

- 600g thịt ếch làm sạch

- 25g lá lốt bản to, đẹp

- 1 củ hành tây

- Hành tím xay nhuyễn, nghệ thái lát, củ nén, ớt bột, tỏi

- Dấm, dầu ăn, đường, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

- Bạn cắt ếch ra thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt ếch cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại và tạm thời để đó cho thịt ếch thấm đều gia vị nhé!

- Bạn tiếp tục bước sơ chế bằng việc đập dập phần củ nén đã chuẩn bị, thái sợi lá lốt và cắt hành tây thành những miếng vừa ăn.

- Như vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế các nguyên liệu để làm món ếch xào lá lốt rồi đấy.

- Chuẩn bị ½ chén nước lọc, cho vào ½ muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt bột khô và 3 muỗng canh dấm. Sau đó bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt lên để chuẩn bị xào thịt ếch nhé!

- Bạn cho một cái chảo chống dính lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho vào 1 chút dầu ăn vào trong chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho phần củ nén, hành tím vào chảo để xào cho thơm. Đảo được một lúc thì cho phần nghệ tươi thái lát vào. Lúc này thì bạn xào cho đến khi nghệ ra màu là được.

- Sau khi nghệ tươi ra nước màu rồi thì bạn cho phần thịt ếch đã chuẩn bị từ trước vào trong chảo. Ở bước này, bạn đảo đều thịt ếch cho đến khi thịt săn lại, dậy mùi thơm là món ăn đã thành công được một nửa rồi đó!

- Tiếp theo, khi bạn thấy phần thịt ếch xào đã săn lại thì mới đổ chén nước sốt xào ếch vào trong chảo. Xào thịt ếch trong phần nước sốt được một lúc thì cho hành tây đã thái lát mỏng để xào chung trên lửa lớn.

- Khi bạn thấy hành vừa chín tới thì bạn tắt bếp rồi mới cho phần lá lốt vào đảo đều. Tắt bếp như vậy thì lá lốt không cần phải quá chín, lá lốt tái như vậy thì món ếch xào lá lốt sẽ thơm hơn mà lá lốt vẫn giữ được màu xanh từ nhiên.

Như vậy là món ăn ếch xào lá lốt của hôm nay đã được hoàn thành rồi. Thịt ếch vừa chín tới có vị mềm, ngọt, thấm đều gia vị, cộng thêm hương vị chua chua, cay cay từ phần nước sốt xào thịt và hương thơm nồng nàn từ nghệ tươi và lá lốt. Tất cả làm nên món ăn đặc sản xứ Thanh rất hấp dẫn và “hao cơm” trong bữa ăn gia đình.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật