Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món canh mực nấu chua thanh mát, cực đơn giản cho gia đình

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bỏ túi thêm một cách chế biến mới với món canh mực nấu chua thanh mát hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

- Mực nang sữa 200 gr 

- Cà chua 2 trái 

- Thơm 1/4 trái 

- Hành lá 2 nhánh 

- Ngò rí 1 ít 

- Hành tím băm 1 muỗng cà phê 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu) 

- Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

- Mực làm sẵn mua về bạn chỉ cần rửa lại với nước nhiều lần, để ráo là có thể chế biến.

- Thơm gọt vỏ, cắt mắt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

- Ướp mực với: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, để yên khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng thì bạn cho phần mực đã ướp và cà chua vào xào đến khi mực săn lại.

- Sau đó cho 1.5 lít nước lọc vào, đun sôi rồi cho tiếp phần thơm vào.

- Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều, đun sôi khoảng 5 phút.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt và cho hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ vào nữa là thưởng thức được rồi.

Món canh mực nấu chua nóng hổi với mùi thơm hấp dẫn. Mực giòn dai, béo ngon hòa quyện với nước canh chua chua mặn mặn đậm vị, ăn cùng chén cơm trắng nữa thì đúng là quá tuyệt vời đấy!

Gợi ý cách mua mực tươi ngon:

- Chọn mua thơm có màu vàng tươi từ cuống đến đầu thơm hoặc xen kẽ thêm chút màu xanh.

- Nên mua thơm có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn thơm thân dài.

- Thơm có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm dịu ngọt.

- Thơm cầm lên thấy nặng, chắc tay, phần ngọn thơm có màu tươi xanh.

- Không mua thơm còn xanh vì sẽ rất chua hay thơm có màu vàng ngả sang màu cam, xuất hiện những đốm đen vì đây là thơm đã để lâu ngày, không còn tươi ngon.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật