Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món chả tôm cuốn rong biển siêu ngon lại còn lạ miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Chả tôm cuộn rong biển là món ăn dễ ghi điểm bởi vẻ ngoài khá bắt mắt và hấp dẫn. Không chỉ vậy, món ăn này cũng đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức bởi sự kết hợp của lớp vỏ vàng giòn bên ngoài và thịt tôm chắc ngọt bên trong, nhấn nhá thêm vị ngọt của ngô hạt trong từng miếng chả tôm cũng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 2 lá rong biển.

- 100gr thịt heo xay.

- 200gr tôm không vỏ.

- 4 cái mộc nhĩ thái sợi.

- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ.

- 1 muỗng canh bột bắp.

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2 quả trứng gà.

- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nước mắm, ít bột nêm.

Cách làm:

- Thịt heo xay cho vào ngăn đá 30 phút trước khi xay. Cà rốt, hành, mộc nhĩ thái nhỏ.

- Tôm cho vào máy xay 3 phút, sau đó cho thịt cùng các gia vị vào, xay nhuyễn dẻo và dai

- Cho thịt và tôm ra tô, mộc nhĩ, hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.

- Trứng cho ra tô đánh đều cùng ít nước mắm. Cho vào chảo chiên vàng, đổ ra đĩa.

- Lấy lá rong biển đặt trên mặt trứng, sau đó cho thịt và tôm xay vào, giàn đều và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.

- Cho cuộn chả rong biển vào nước sôi hấp khoảng 10-15 phút, phụ thuôc vào cuộn to hay nhỏ.

- Chả chín, vớt ra đĩa, chờ nguội rồi thái ra thành khoanh, ăn chung với rau củ như dưa leo, cà chua đều rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật