Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm bất ngờ

(DS&PL) -

Nấu xôi bằng nồi cơm điện không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn dẻo thơm vô cùng.

Nấu xôi bằng nồi cơm điện không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn dẻo thơm vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 400g

- Lạc đã phơi khô: 150g

- Nước dừa tươi

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 thìa cà phê

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm:

- Bước 1: Trước tiên, bạn cho nước sôi vào nồi, sau đó cho lạc vào luộc chín khoảng 10 phút rồi vớt ra. Nếu sử dụng lạc non để nấu thì có thể bỏ qua bước này.

- Bước 2: Gạo nếp bạn đem nhặt sạch sạn và các hạt thóc còn sót lại, sau đó vo sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, trộn 1/2 thìa cà phê muối vào gạo, xóc lên cho muối và gạo trộn đều nhau.

- Bước 3: Bạn cho gạo vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước dừa cho xâm xấp mặt gạo, đổ lạc vào nồi rồi nhấn nút Cook như cách nấu cơm thông thường.

- Bước 4: Sau khoảng 10 phút, nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ Warm (bạn theo dõi đèn báo hiệu là biết) thì bạn mở nắp ra và rưới một thìa cà phê mỡ gà vào xôi.

Sau đó, bạn ấn nút Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm một lần nữa thì bạn để yên nồi cơm, không mở nắp trong 15 phút cho xôi chín hẳn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật