Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

(DS&PL) -

Với công thức đơn giản dưới đây, chị em phụ nữ dễ dàng chế biến thành công món súp hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ

- 100gr hạt sen

- 15gr nấm đông cô

- 1/4 miếng đậu hũ ky

- 100g bột năng

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường

Cách làm:

- Hạt sen sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó mang 100gr hạt sen đi luộc. Kế đến, bạn mang 50gr hạt sen đã luộc đi xay nhuyễn. Việc này giúp súp hạt sen trở nên thơm và béo hơn.

- Về phần đậu hũ ky và nấm đông cô sau khi rửa sạch, bạn mang đi thái sợi. Đối với đậu hũ, bổ đôi miếng đậu, sau đó thái thành hạt lựu.

- Đầu tiên, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước sôi lên thì cho hạt sen đã xay nhuyễn vào. Sau đó, đợi nước sôi lại lần nữa, bạn vớt cho bớt bọt.

- Kế đến, bạn đem 100gr bột năng pha loãng với nước và cho vào nồi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu hũ, nấm đông cô và đậu hũ ky vào.

- Để nồi súp hạt sen trở nên đậm đà hơn, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Kế đến bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường vào nồi đến khi vừa ăn.

- Cuối cùng, bạn đợi súp trong nồi sôi lại, tắt bếp và rải 50gr hạt sen còn lại vào nồi. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp hạt sen cực kỳ đơn giản rồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật