Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm món khoai tây lồng đèn cho dịp Trung thu

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Khoai tây giòn rụm, thơm thơm, chấm cùng tương ớt có thể làm siêu lòng bất cứ ai.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây

- Dầu ăn

- Bột chiên giòn

- Tương ớt

- Muối

Cách làm:

- Khoai tây mua về bạn hãy rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ khoai tây. Kế đến, bạn cắt đôi củ khoai ra, dùng 2 chiếc đũa cố đỉnh nửa miếng khoai. Cắt dọc củ khoai thành từng lát mỏng. Đũa sẽ là bệ đỡ bên dưới để những miếng khoai vẫn còn dính lại với nhau.

- Nhẹ nhàng chà sát khoai với muối, ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng cho khoai mềm ra. Sau đó, vớt khoai ra để ráo.

- Bạn hãy phủ đều khoai bằng bột chiên giòn, đặc biệt bạn hãy phủ đều bột vào các lớp khoai tây để khoai sẽ được giòn hơn khi chiên. Dùng tăm cố định hai đầu miếng khoai lại để tạo hình lồng đèn. Cho khoai vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra.

- Vậy là món khoai tây lồng đèn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho khoai ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để thưởng thức nhé! Khoai vừa giòn vừa thơm đảm bảo khiến bạn xiêu lòng.

Khoai tây chiên theo cách này có vẻ ngoài như một chiếc đèn lồng ngày Trung thu. Khoai có màu vàng ươm bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ. Bạn hãy chấm khoai với tương ớt, vị béo bùi của khoai kết hợp với vị mặn mặn cay cay của tương ớt rất hấp dẫn. Bạn phải thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật