Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay món cánh gà hấp bí đỏ thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cánh gà
- Bí đỏ
- Gia vị: Tỏi, hành, muối, nước mắm, dầu hào, dầu ăn với số lượng phù hợp.
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà mua về rửa sạch và chặt làm đôi. Thêm muối, nước mắm, dầu hào và tỏi băm vào ướp cùng.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.
- Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn.
- Hành rửa sạch và cắt nhỏ.
Cách chế biến cánh gà hấp bí đỏ cực ngon
- Bước 1: Đổ gà ướp lên bát bí ngô (hoặc trộn đều).
- Bước 2: Cho một lượng nước vừa phải vào bát và đặt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút. (Bạn có thể dùng nồi hấp hoặc lò vi sóng để hấp, nhưng lưu ý không để nước cạn và cháy).
- Bước 3: Sau khi hấp xong, rắc một chút hành lá lên trên cho hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)