(ĐSPL) – Những quả bí đỏ mochi xinh xinh màu vàng tươi đặt trong đĩa phục vụ sau khi bạn dùng xong bữa ăn chính là món tráng miệng dễ làm mà lại lành, không lo bị phản ứng với thức ăn như hoa quả.
[poll3]348[/poll3]
Nguyên liệu làm bánh mochi bí đỏ
450g bí ngô
170g bột gạo nếp
50g đường
30g bơ
20g sữa cô đặc
1/2 muỗng cà phê bột quế
Nho khô
Cách làm bánh mochi bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt cắt thành hình xúc xắc đem hấp chín mềm rồi nghiền nát.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy ra.
Trộn Thêm 200g bột bí đỏ, sữa đặc bột bí đỏ 20g đường và quế đảo trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi quánh lại thì để nguội.
Nặn hỗn hợp trên thành các viên hình nhỏ nhỏ (đường kính khoảng 2 cm”.
Trong một tô trộn, đổ nốt phần bí đỏ còn lại vào trộn lẫn với bột gạo nếp. Cho thêm ít nước rồi nhồi đến khi bột mịn, không dính.
Chia bột thành những quả bóng nhỏ. Ấn lõm ở giữa và đặt viên nhân vào. Bọc bột lại bao quanh kín nhân bánh rồi nặn thành hình tròn.
Dùng 1 que tăm nhọn để tạo hình thành quả bí ngô. Dùng nho khô để thay cho gốc cuống quả bí.
Dùng giấy bạc bọc kín khay nước và cho bánh moci vào lò nướng.
Nước bánh trong khoảng 7 phút là bánh sẽ chín.
Xếp bánh ra đĩa và phục vụ.
Theo daydaycook