Bánh nếp làm theo công thức trên có lớp vỏ ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại mềm dẻo quyện với vị thơm bùi của lạc và vừng nên rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10g bột gạo nếp
- 90g nước sôi (nóng từ 90-100 độ C)
- 15g đường trắng
- Một ít lạc, vừng đen và trắng.
Cách làm bánh nếp dẻo thơm
- Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp với đường, đổ thêm nước sôi vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Đặt khối bột lên giấy nướng, đặt một tờ giấy nướng khác lên trên sau đó cán mỏng khối bột thành tấm hình chữ nhật.
- Bước 2: Đặt cả tấm bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút ở lửa lớn. Trong lúc hấp bánh thì rang chín lạc, xoa bỏ vỏ. Vừng đen và trắng rang chín.
- Bước 3: Giã nát vừng, lạc. Bánh hấp chín thì lấy ra đặt trên thớt, rắc đều lạc vừng đã giã nhỏ lên trên.
- Bước 4: Cuộn bánh lại rồi cắt khúc ngắn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên vàng giòn hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)