Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ba chỉ quay bì giòn khiến cả nhà mê tít, thử 1 lần lại muốn ăn mãi

(DS&PL) -

Món thịt ba chỉ quay bì giòn thẫm đấm gia vị mê hoặc từ người già đến trẻ nhỏ trong gia đình, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi.

Món thịt ba chỉ quay bì giòn thẫm đấm gia vị mê hoặc từ người già đến trẻ nhỏ trong gia đình, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- Hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu

- 3 thìa nước tương

- 1 thìa hắc xì dầu

- 1 thìa dầu hào

- 1 miếng chao (đậu lên men)

- 1 thìa bột ngũ vị hương

- 1 lượng nhỏ muối, giấm trắng

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt

- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước lạnh rồi cho vào nồi. Sau đó cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu vào.

- Đun sôi thịt rồi hớt bọt trong nồi, sau khi sôi thì tiếp tục đun tiếp ở nhiệt độ thấp trong khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút thì vớt thịt ra, thấm sạch nước rồi thái miếng vuông nhưng không thái đứt phần bì.

Bước 2: Làm nước sốt

- Cho 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 miếng chao, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 lượng nhỏ muối vào một chiếc bát, sau đấy khuấy đều.

- Phết hỗn hợp lên thịt vừa thái miếng vuông, thoa đều ở mọi nơi.

Bước 3: Quay thịt trong lò

- Lấy giấy bạc bọc miếng thịt, để hở phần da, quét 1 lớp giấm trắng lên lớp da rồi rắc một lớp muối thô lên bề mặt.

- Nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Sau đó cho thịt ra, gạt bỏ lớp muối, tiếp tục quét thêm 1 lớp giấm trắng và tháo lớp giấy bạc.

- Nướng thịt lần 2, đặt miếng thịt lên vỉ nướng, phần bì vẫn hướng lên trên, còn khay nướng bên dưới để hứng mỡ từ thịt chảy ra.

- Lấy thịt ra khỏi lò nướng, thái thịt ra và thưởng thức, có thể ăn kèm dưa chua để tăng thêm hương vị.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật