Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn hoài không ngán với món miến trộn Hàn Quốc siêu hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Miến trộn cay Hàn Quốc là một món trộn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện với thịt bò, cải bó xôi, trứng chiên và nước sốt cay cay, hấp dẫn vị giác của bạn và gia đình.

Nguyên liệu:

- Miến khô 200 gr 

- Thịt bò 200 gr 

- Chả cá Hàn Quốc 50 gr 

- Trứng gà 2 quả 

- Cải bó xôi 100 gr

- Cà rốt 1 củ 

- Dầu mè 1 muỗng canh 

- Tỏi băm 2.5 muỗng cà phê 

- Mè trắng 1 muỗng cà phê 

- Dầu ăn 9 muỗng cà phê 

- Nước tương 5 muỗng canh 

- Giấm 1 muỗng cà phê 

- Đường bắp 2 muỗng canh 

- Ớt bột 4 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

Cách làm:

- Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê tỏi phi thơm. Khi tỏi thơm thì bạn thêm tiếp 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh đường bắp và 4 muỗng canh ớt bột.

- Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt đặc lại thì bạn tắt bếp, để nguội.

- Thịt bò cắt thành từng miếng mỏng, cho vào chén và ướp với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều và ướp trong 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm. Sau đó. cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.

- Cà rốt bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn và cà rốt vào xào, nêm thêm 1/8 muỗng cà phê muối, xào tầm 2 phút cho cà rốt chín đều thì tắt bếp.

- Lần lượt đập 2 quả trứng cho vào tô, đánh đều để lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, dầu nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào và tráng cho trứng chín đều 2 mặt.

- Tiếp đến, cẩn thận gắp chả trứng lên thớt, cắt thành từng sợi nhỏ. Tương tự, chả cá bạn cũng cắt sợi nhỏ.

- Cho 200gr miến khô ngâm với nước lạnh trong 30 phút cho sợi miến mềm ra. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 - 3 phút.

- Cải chân vịt cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Trụng chín cải và miến với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh. Như vậy sẽ giúp miến sẽ có độ dai ngon hơn, còn rau cải trụng nước lạnh giúp giữ màu xanh.

- Tiếp đến, cho rau vào tô, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mè trắng và 1 muỗng cà phê dầu mè.

- Lần lượt cho miến, cà rốt, chả cá, thịt bò, rau chân vịt và trứng lên trên, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức nhé!

Miến trộn cay Hàn Quốc với màu sắc hấp dẫn, thơm ngon, vô cùng khơi gợi cảm giác thèm ăn.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật