Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

7 thực phẩm làm trắng răng tự nhiên

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Các bà nội trợ thông thái không nên bỏ qua những thực phẩm này vì chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta có hàm răng trắng tự nhiên.

(ĐSPL) – Các bà nội trợ thông thái không nên bỏ qua những thực phẩm này bởi chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta có hàm răng trắng tự nhiên.

1. Táo

Ăn táo giúp làm sạch răng miệng. Táo cũng chứa nhiều axit malic, một thành phần có trong kem đánh răng. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Grenada (Tây Ban Nha) năm 2013, axit malic tăng cường hoạt động tiết nước bọt, làm sạch răng và loại bỏ mảng bám trên răng.


2. Dứa

Dứa là thực phẩm duy nhất chứa enzyme bromelain, giúp kháng viêm và làm sạch răng. Một nghiên cứu gần đây của tạp chí Vệ sinh răng miệng Quốc tế chỉ ra rằng, bromelain là thành phần rất hữu ích của kem đánh răng trong việc loại bỏ mảng bám, làm sạch răng miệng.


3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh giàu chất xơ. Ăn nhiều chất xơ giúp bạn giảm sưng miệng cũng như các bộ phận cơ thể khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chất sắt trong súp lơ xanh góp phần bảo vệ hàm răng của bạn chống lại các axit phá hủy men răng do vi khuẩn tạo ra.


4. Nho khô

Bạn có thể nghĩ rằng, nho khô không có lợi có răng miệng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nho khô kích thích quá trình tiết nước bọt, từ đó ngăn ngừa sự hình thành cao răng, mảng bám,…bằng cách trung lập môi trường axit do vi khuẩn trong miệng gây ra.


5. Pho mát

Pho mát bảo vệ hàm răng bạn chắc khỏe nhờ các khoáng chất bao gồm canxi, photpho và protein có trong thực phẩm này. Theo nghiên cứu của một học viện nha khoa của Mỹ, axit lactic trong pho mát cũng góp phần ngăn ngừa tình trạng sâu răng; đồng thời giúp làm sạch răng nhờ kích thích quá trình tiết nước bọt.


6. Nước

Uống nước trong và sau khi ăn làm tăng hoạt động tiết nước bọt, giúp bạn luôn có một hàm răng trắng.


7. Dâu tây

Giống như táo, dâu tây chứa axit malic và chúng chứa chất chống oxy hóa, ellagitannin làm giảm lượng vi khuẩn gây hoen ố răng và chứng viêm. Ngoài ra, lượng vitamin C trong dâu tây có thể ngăn chặn các chứng bệnh viêm lợi.


Tin nổi bật