Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

7 lợi ích tuyệt vời của nước ép dưa chuột mang lại cho cơ thể

(DS&PL) -

Dưa chuột cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và lợi ích cho cơ thể con người. Sử dụng nước ép dưa chuột hàng ngày giúp bạn cải thiện sức khỏe và làn da.

Dưa chuột cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và lợi ích cho cơ thể con người. Sử dụng nước ép dưa chuột hàng ngày giúp bạn cải thiện sức khỏe và làn da.

Dưa chuột cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và lợi ích cho cơ thể con người bao gồm: chất xơ, vitamin (A, B, C), chất chống lão hóa, các chất cần thiết như magie, phốt pho, sắt, canxi.

Đặc biệt dưa chuột có chứa rất ít calo, sau khi chế biến nó chỉ cho 13 calo mỗi 100 gram. Ngoài ra, chúng còn là một nguồn giàu chất hydrat hóa bởi 95% thành phần của dưa chuột của chúng là nước. Tiêu thụ cả vỏ của nó sẽ giúp cơ thể nhận được một lượng lớn chất xơ.

Dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời của nước ép dưa chuột đối với sức khỏe mà ít ai biết.

1. Tăng cường cơ bắp

Silica có trong dưa chuột giúp cơ bắp săn chắc. Ảnh minh họa

Hàm lượng cao silica trong dưa chuột không chỉ tốt cho làn da mà còn giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Uống một cốc nước ép dưa chuột sau khi tập luyện giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường cơ bắp.

2. Giảm huyết áp

Nguyên nhân chính của cao huyết áp là có quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn và quá ít kali. Muối dư thừa làm cơ thể bạn giữ nước, làm tăng huyết áp. Nhưng trong dưa chuột có chứa rất nhiều kali, kali sẽ làm chất điện phân giúp điều chình lượng muối mà thận muốn giữ lại giúp giảm và điều hòa huyết áp.

3. Cải thiện sức khỏe của não

Thành phần flavonol trong nước dưa chuột có khả năng chống viêm giúp cải thiện trí nhớ của não. Nó giúp não bạn khỏe mạnh và trẻ hơn. Một số nghiên cứu dã cho thấy dùng nước ép dưa chuột thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân Alzheimer duy trì các chức năng nhận thức.

4. Giảm nguy cơ ung thư

Các hợp chất trong dưa chuột giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư. Ảnh minh họa

Nước ép dưa chuột rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất như cucurbitacins và lignans mà đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng để giúp cơ thể chống lại sự phát triển ung thư. Flavonoid trong dưa chuột có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một lý do tuyệt vời để thường xuyên bổ sung loại nước ép này.

5. Tăng cường sức khỏe xương

Dưa chuột có hàm lượng vitamin K cao và có thể cung cấp cho bạn 19% lượng vitamin cần thiết hằng ngày. Vitamin K cần thiết để tạo thành các protein làm cho xương và mô khỏe mạnh.

6. Tăng cường khả năng tiêu hóa

Uống nước dưa chuột giúp duy trì hệ tiêu hóa tốt do dưa chuột chứa hàm lượng chất xơ cao. Đặc biệt các chất xơ không hòa tan trong dưa chuột giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng.

[presscloud]3808[/presscloud]

7. Hỗ trợ giảm cân

Dưa chuột có chứa rất ít calo do đó bạn có thể thay đồ uống có đường, đồ uống thể thao và soda bằng nước dưa chuột giúp bạn giảm được một lượng lớn calo từ chế độ ăn. Ngoài ra trong dưa chuột có chất chống oxy hóa và phytonutrients giúp cải thiện sắc tố da.

Bích Nga (T/h)

Tin nổi bật