Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Xào mướp chỉ cần thêm bước này món ăn không bao giờ bị thâm

(DS&PL) -

Khi xào hoặc nấu canh mướp thường bị đen, làm món ăn mất đi tính thẩm mĩ. Vậy bạn hãy thử thực hiện theo cách làm dưới đây để khắc phục tình trạng trên.

Khi xào hoặc nấu canh mướp thường bị đen, làm món ăn mất đi tính thẩm mỹ. Vậy bạn hãy thử thực hiện theo cách làm dưới đây để khắc phục tình trạng trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả mướp

- Muối

- Giấm trắng

Cách làm

- Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

- Bước 2: Chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thâm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Cách làm này cũng giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

- Bước 3: Làm nóng chảo, thêm hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút giấm trắng.

- Bước 4: Thêm 1 ít giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. Đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật