Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ 17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc trà sữa: Tạm dừng cơ sở kinh doanh trà sữa

  • Thục Hiền
(DS&PL) -

Có 17 học sinh tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc món trà sữa bán cạnh trường học.

Theo báo VietNamNet, sau khi 17 học sinh Trường Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thôn 2, xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột) nhập viên do uống trà sữa tại một cơ sở kinh doanh cạnh trường học khiến dư luận bất an, Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo đó, vào lúc 16h40 ngày 22/11, Phòng Y tế tiếp nhận thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh.

17 học sinh nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc trà sữa. Ảnh: Công an Nhân dân

Qua làm việc với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, Phòng Y tế TP xác định các em lớp 5B có biểu hiện ngộ độc không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa do một phụ huynh đi nước ngoài về mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát Mây (địa chỉ tại thôn 2, xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột).

Sau khi sử dụng, những học sinh này có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nên được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Từ đó, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân 17 học sinh bị ngộ độc là do uống trà sữa tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát nói trên nên tiến hành kiểm tra.

bà Bùi Thị Vân (vợ chủ hộ) cho biết ngày 22/11 cơ sở đã chế biến khoảng 15 lít, bán khoảng 15 ly cho người dân trên địa bàn và 33 ly cho học sinh, còn lại 5 lít được niêm phong bảo quản trong tủ mát tại quán.

Cũng theo bà Vân, nguyên liệu để chế biến trà sữa gồm có đường đen, trà đen, bột kem, hạt trân châu đen, đá viên, thạch rau câu. Những nguyên liệu này còn hạn sử dụng, có bao bì nhãn mác theo quy định.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các bản công bố, hóa đơn mua hàng các sản phẩm trên. Đặc biệt chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe, Giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 8 mẫu, gồm 6 mẫu nguyên liệu để chế biến trà sữa và 2 mẫu trà sữa đã chế biến và sử dụng trong chiều ngày 22/11 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố nói trên. Đồng thời, tạm giữ nguyên liệu làm trà sữa chưa chế biến và yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động.

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin, chiều 22/11, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) tiếp nhận cấp cứu 17 học sinh với biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

XEM THÊM: Vụ nữ sinh lớp 12 ở TP.HCM "kêu cứu" vì bị nhóm phụ huynh đánh hội đồng: Công an vào cuộc

Sáng 23/11, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và tất cả các em đã xuất viện.

Thục Hiền (T/h)

Tin nổi bật