Nguyên liệu:
- Đuôi bò 1kg
- Thịt bắp bò 200gr
- Kim chi 300gr
- Rau cải 200gr
- Nấm đùi gà 300gr
- Cà chua 2 trái
- Hành tây 1 củ
- Ớt sa tế 2 muỗng canh
- Sả 3 tép
- Gừng 1 củ
- Hành tím băm 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Viên thả lẩu 1 ít (cá viên/ bò viên/ đậu hũ hải sản)
- Ớt sa tế 2 muỗng canh
- Bột ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Đuôi bò rửa thật sạch với nước. Để khử mùi hôi, bạn luộc sơ chúng với nước thêm xíu muối và gừng trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Đối với bắp bò, để khử mùi hôi, bạn chà xát chúng với muối, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Sau khi thịt bò ráo thì bạn cắt lát mỏng.
- Rau cải cắt bỏ lá bị hư và góc rễ đi, rửa sạch với nước rồi xếp ra đĩa.
- Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm đùi gà và nấm kim châm vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nấm đùi gà sau khi rửa sạch rồi thì cắt lát, còn nấm kim châm thì bạn dùng thịt bắp bò cuộn lại thành thịt bò cuộn nấm kim châm.
- Cà chua cắt bỏ cuống, rửa thật sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho vào nồi lẩu điện 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm và 3 tép sả đã đập dập vào, đảo đều chúng tỏa hương thơm thì bạn cho kim chi vào.
- Tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì cho hành tây và cà chua vào, nấu hỗn hợp này trong khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút thì bạn tiếp tục cho đuôi bò vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh ớt sa tế, rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước nóng.
- Sau khi đổ thêm nước thì bạn nêm tiếp thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm 20 phút nữa.
- Sau 20 phút, bạn nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn là có thể bắt đầu thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)