Vẫn là hương vị đậu sốt cà chua quen thuộc nhưng với cách trình bày này món ăn trông "sang chảnh" và ngon miệng hơn hẳn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu phụ kênh: 8 miếng
- Thịt xay: 150gr
- Gia vị ướp thịt: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.
- Gia vị cho xốt cà chua: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá: 5 nhánh dài
- Rau mùi
- Hành khô
- Dầu ăn để rán và 100ml nước để làm nước sốt
Cách làm đậu sốt cà chua cực ngon
- Bước 1: Đậu rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Đợi dầu trong chảo sôi lăn tăn, cho đậu vào rán sơ. Xếp đậu ra đĩa cho nguội.
- Bước 2: Lấy đầu hành lá, cành rau mùi và hành khô băm nhỏ, trộn chung với thịt xay. Cho gia vị ướp thịt vào trộn cùng.
- Bước 3: Lá hành cho vào vi sóng 30s cho mềm.
- Bước 4: Trải đậu, lấy thìa múc thịt đặt lên trên. Cuộn tròn đậu rồi dùng lá hành cuộn buộc lại.
- Bước 5: Cà chua thái hạt lựu nhỏ. Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào, thêm nước và các gia vị, hạ lửa nhỏ để cà chua nhuyễn mềm (5 phút), xếp đậu vào để sốt cho ngấm gia vị và chín thịt.
- Bước 6: Đậu mềm, thịt chín thì gắp xếp ra đĩa, dùng lá mùi trang trí.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)