Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuyệt chiêu rán chả lá lốt luôn tươi xanh, không bị đen xỉn

(DS&PL) -

Món thịt băm cuốn lá lốt chiên là món ăn dân dã thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Nhưng để chiên xong mà lá lốt vẫn xanh mướt thì không phải ai cũng biết.

Món thịt băm cuốn lá lốt chiên là món ăn dân dã thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Nhưng để chiên xong mà lá lốt vẫn xanh mướt, thịt không bị khô thì không phải chị em nào cũng biết cách.

Chuẩn bị:

- 300g thịt vai hoặc mông

- Nước mắm vừa đủ

- Lá lốt rửa sạch chọn những lá to lành lặn không quá già

- Hành lá tươi

- Tiêu (tùy ý)

- Dầu hào

Cách làm:

- Thịt nạc vai hoặc thịt mông đem băm nhỏ.

- Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho hành lá, hành khô vào bát thịt băm, trộn đều cùng với chút mắm, tiêu, xì dầu vừa đủ. 

- Ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Trong lúc chờ thịt ướp thì lá lốt đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, nhúng lá lốt vào chần nhanh trong vài giây rồi lấy ra ngay, nhúng ngay vào bát nước lã, vẩy khô. Đây chính là khâu giúp lá lốt luôn xanh mướt khi rán lên.

- Cho thịt vào lá lốt, gấp hai bên lá lốt rồi cuộn chả đem rán. Khi rán lên, chả xanh và màu đẹp vô cùng.

- Chả đã chín vàng đều, thơm nức căn bếp thì bạn gắp chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ. 

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật