Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu món sườn này, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

(DS&PL) -

Từng miếng sườn mềm, thấm đều vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ ngon vô cùng.

Từng miếng sườn mềm, thấm đều vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sườn non 500g

- Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích

- Hành tây, hành lá

- Tỏi hành tím băm

- Ớt sừng

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.

- Hành tây thái múi cau.

- Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm.

- Hành lá thái khúc.

- Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Cách làm sườn kho cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.

- Bước 2: Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.

- Bước 3: Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.

Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật