Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân làm việc cho Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt (Bình Dương) nhập viện sau bữa ăn trưa, ngày 7/2, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương đã vào cuộc.
Ngày 7/2, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương vào cuộc, điều tra nhằm đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân gây ngộ độc cho 105 công nhân hiện làm việc cho Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt.
Thông tin từ Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bữa ăn trưa là nguyên nhân dẫn đến việc số lượng lớn công nhân nhập viện.
Công nhân nhập viện điều trị (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử). |
Tuy nhiên, thành phần thức ăn là nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc chưa được xác định. Các mẫu thực phẩm trong bữa ăn trưa đó được Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đem đi kiểm nghiệm nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất cho sự việc này.
Theo thông tin trước đó, trong bữa ăn trưa ngày 6/2, ở Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt có khoảng 990 suất ăn mặn và 110 suất ăn chay.
Thực đơn ăn trưa gồm cơm, sườn ram chua ngọt thơm dứa, giá xào hẹ, canh cải ngọt, khổ qua xào trứng; món chay gồm đậu hũ chiên xả, giá hẹ xào, canh cải xanh, cơm.
Đơn vị hợp đồng cung cấp suất ăn cho doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV cung cấp suất ăn công nghiệp Thập Toàn, địa chỉ ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Ngày 6/2, sau bữa ăn trưa, số công nhân này có biểu hiện nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt. 70 công nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, số còn lại được đưa tới Phòng khám đa khoa Medic Bình Dương để điều trị, xử trí ngộ độc và theo dõi.
Tất cả các công nhân đã được cho xuất viện vào khoảng 18h đến 20h cùng ngày, trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có thêm bất cứ biểu hiện gì bất thường.
Mỹ An (T/h)