Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng xào cà chua - món ăn dễ làm giàu dinh dưỡng

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Trứng xào cà chua hay còn gọi là món trứng bác là món ăn dinh dưỡng có lợi cho mắt, tim mạch…, cách chế biến món ăn này lại rất đơn giản.

(ĐSPL) – Trứng xào cà chua hay còn gọi là món trứng bác là món ăn dinh dưỡng có lợi cho mắt, tim mạch…, cách chế biến món ăn này lại rất đơn giản. Các bà nội trợ nên đưa món trứng xào cà chua vào thực đơn bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Trứng: 2 – 3 quả (Tùy chỉnh theo số lượng người ăn. Bạn có thể sử dụng trứng gà, hay trứng vịt đều được. Đa phần các bà nội trợ lựa chọn trứng vịt).

Cà chua: 1 quả chín, nhiều bột

Hành khô, hành lá tươi

Gia vị: Muối, bột ngọt


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm cuống, thái múi cau.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Trứng đập ra bát, thêm chút muối, bột ngọt vào rồi đánh tan trắng sao cho lòng đỏ, lòng trắng hòa làm một.


Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chảo, rồi cho chảo lên bếp nóng, đợi chảo khô thì cho chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Bước 2: Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm thì cho trứng vào đảo đều tay sao cho trứng, cà chua quện vào nhau, trứng chín vàng thì cho ½ số hành lá vào đảo đều lại rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa, rắc nốt chỗ hành lá còn lại lên trên để trang trí. Món trứng xào cà chua sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn dùng nóng.


Cà chua chứa hàm lượng cao chất vitamin C cùng carotene. Chế biến cà chua cùng trứng gà sẽ dung hòa giữa protein thực vật cùng protein động vật. Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, trứng bác cà chua chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng.

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]LNuPucvBpq[/mecloud]

Tin nổi bật