Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trứng gà dài... 30cm nổi tiếng của Đan Mạch được sản xuất như thế nào?

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Nhưng nếu có dịp được đến châu Âu, hoặc Đan Mạch, bạn sẽ được chứng kiến một món trứng luộc rất kỳ lạ. Lạ ở chỗ, nó dài tới... 30 cm, hoặc hơn.

(ĐSPL) - Nhưng nếu có dịp được đến châu Âu, hoặc Đan Mạch, bạn sẽ được chứng kiến một món trứng luộc rất kỳ lạ. Lạ ở chỗ, nó dài tới... 30 cm, hoặc hơn.

Món trứng gà luộc là một trong những món ăn căn bản ở các nước trên thế giới và trứng luộc ở đâu cũng trông y hệt như nhau. Có lẽ vì không muốn... bị đánh đồng với toàn thế giới nữa nên Đan Mạch đã quyết định biến món trứng luộc cơ bản ấy trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng dài đến 30cm, hoặc hơn.

Món "trứng dài" nổi tiếng của Đan Mạch, có thể cắt thành những khoanh trứng đều tăm tắp.

Món ăn này có cái tên đúng như hình dạng của nó: trứng dài - long eggs. Nhưng làm cách nào? Trên thực tế đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ... trứng gà bình thường. Dù vậy nhưng quy trình tạo ra nó lại hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại sau đây

Quả trứng thần thánh này liệu có thực?

Tất nhiên là không phải rồi. Đây thực chất là một món ăn đầy tinh vi của Đan Mạch, và thứ để làm ra nó cũng chỉ là những quả trứng gà bình thường thôi.

Để biết được quy trình làm nên món trứng này, hãy cùng đột nhập vào một nhà máy làm trứng tiêu biểu của Đan Mạch.

Đầu tiên, trứng sẽ được đập vỡ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cả 2 phần sẽ được chuyển đến 2 thùng chứa riêng để đánh đều lên.

Đập trứng.

Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng

Lòng đỏ được đưa vào thùng trộn.

Lòng trắng cũng vậy, sau khi trộn đều lòng trắng sẽ được đưa vào khuôn, cùng một trục ở giữa sao cho tạo thành một khoảng rỗng.

Cả khuôn sẽ được đun cách thủy bằng nước. Sau khi lòng trắng rắn lại, người ta nhấc trục ra, rồi đổ lòng đỏ vào giữa.

Khi trứng đã chín, toàn bộ sẽ được nhấc ra, chuyển đến khu vực kiểm tra chất lượng. Tại đây, công nhân sẽ cắt gọt bớt những gì thừa thãi, chỉ để lại một "que trứng" dài, tròn và đẹp mắt nhất có thể.

Sau cùng, trứng sẽ được làm lạnh rồi đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trong nước.

Tuyết Mai (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin


Tin nổi bật