Thay vì cách rán hay luộc thông thường trứng chế biến cách này sẽ đậm đà, thơm ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 trứng gà
- 100 gr thịt heo băm; 100 gr tôm không vỏ; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 tép tỏi
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, bột nêm...
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng cho ra tô cùng chút nước mắm, dùng đũa đánh đều.
- Hành lá thái sợi.
- Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Cách làm trứng chiên thập cẩm ngon miễn chê
- Bước 1: Đổ thịt băm, tôm cho vào tô cùng chút tiêu + bột nêm + tiêu + đường và nước mắm.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tô thịt tôm vào xào săn thì đổ ra tô.
- Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, dầu nóng đổ trứng vào, tiếp đến là cho thịt tôm vào trứng dàn đều, rắc hành lá lên. Đậy nắp, chiên lửa thấp.
Chờ trứng vàng đáy thì gấp trứng lại. Trứng chín, tắt lửa và thái miếng to.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)