Tôm nướng chanh muối là món ngon không quá cầu kì nhưng lại vô cùng ngon miệng, chống ngán.
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Chanh
- Muối hạt
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Chanh thái lát.
- Trải giấy nướng nhôm vào khay của nồi chiên không dầu sau đó đổ muối vào rồi dàn đều khay.
- Xếp đều các lát chanh lên trên muối.
- Cho khay tôm vào nồi chiên không dầu. Chiên tôm ở 200 độ C trong khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút thì tôm đã chín vàng, lấy khay tôm ra rồi thưởng thức. Khi ăn chấm cùng chút tương ớt cũng rất ngon.
- Tôm có vị mặn ngọt pha chút chua nhẹ của chanh khá hấp dẫn. Món ăn này thích hợp chế biến vào dịp cuối tuần hay những dịp sum họp gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)