Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tiết trời lạnh mà có món này thì ngon hết ý, ăn mãi không ngán

(DS&PL) -

Vị cay của sa tế, béo của đậu và mùi thơm của dầu mè kết hợp cùng nấm tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Vị cay của sa tế, béo của đậu và mùi thơm của dầu mè kết hợp cùng nấm tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bìa đậu hũ

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ xắt sợi

- 1 hộp nấm tươi loại nào cũng được miễn là nó dai chút

- 1 trái ớt chuông

- 1 khúc boaro (leek)

- 2 muỗng canh dầu hào chay

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

- Muối, đường, tiêu

Cách làm đậu hũ sa tế

- Bước 1: Đậu hũ cắt từng miếng vuông nhỏ.

- Bước 2: Nấm và ớt chuông rửa sạch và xay hay cắt nhỏ tùy ý. Ròm xay 1/2 và xắt nhỏ 1/2 vì xay nó mịn tạo độ sệt cho nước sốt. Xay cả nấm lẫn ớt chung.

- Bước 3: Cho dầu vào nồi và cho boaro xắt nhỏ rồi thêm gừng xào thơm lên sau đó cho nấm và ớt phần xay mịn vào xào tiếp.

- Bươc 4: Sau đó cho ớt sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương và nước lạnh khoảng 1 chén vào nấu cho sôi lên.

- Bước 5: Cho muối, đường và thêm tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn và thả đậu vào, vặn lửa nhỏ lại.

- Bước 6: Khi nước đặc lại thì rắc ngò hay boaro vào nhưng mình không thích nên để vậy luôn cũng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật