Vị cay của sa tế, béo của đậu và mùi thơm của dầu mè kết hợp cùng nấm tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bìa đậu hũ
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ xắt sợi
- 1 hộp nấm tươi loại nào cũng được miễn là nó dai chút
- 1 trái ớt chuông
- 1 khúc boaro (leek)
- 2 muỗng canh dầu hào chay
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- Muối, đường, tiêu
Cách làm đậu hũ sa tế
- Bước 1: Đậu hũ cắt từng miếng vuông nhỏ.
- Bước 2: Nấm và ớt chuông rửa sạch và xay hay cắt nhỏ tùy ý. Ròm xay 1/2 và xắt nhỏ 1/2 vì xay nó mịn tạo độ sệt cho nước sốt. Xay cả nấm lẫn ớt chung.
- Bước 3: Cho dầu vào nồi và cho boaro xắt nhỏ rồi thêm gừng xào thơm lên sau đó cho nấm và ớt phần xay mịn vào xào tiếp.
- Bươc 4: Sau đó cho ớt sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương và nước lạnh khoảng 1 chén vào nấu cho sôi lên.
- Bước 5: Cho muối, đường và thêm tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn và thả đậu vào, vặn lửa nhỏ lại.
- Bước 6: Khi nước đặc lại thì rắc ngò hay boaro vào nhưng mình không thích nên để vậy luôn cũng được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)