Canh cà rốt nấu nấm và đậu phụ không chỉ thanh nhẹ, thơm ngon mà còn bổ dưỡng đối với sức khỏe vì thế đừng ngần ngại chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu phụ non
- 2 cái nấm hương tươi
- Hành lá thái nhỏ
- Nước tương, nước, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ sau đó dùng thìa nạo cà rốt. Với cách làm này cà rốt sẽ mịn và khi nấu canh có màu vàng đẹp mắt. Nếu thái sợi thì khi nấu cà rốt sẽ rời rạc và không quyện được màu sắc như khi nạo cà rốt bằng thìa.
- Nấm hương rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đậu phụ non thái lát mỏng.
Cách làm canh cà rốt nấu nấm cực ngon
- Bước 1: Cho chút dầu vào nồi sau đó cho cà rốt, nấm vào xào với chút bột canh.
- Bước 2: Tiếp theo bạn đổ nước vào, lượng nước đủ để cho gia đình ăn. Sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả đậu phụ vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 3: Múc canh ra bát, rắc chút hành lá thái nhỏ là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)