Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tiết lộ công thức làm gà chiên lá chanh thơm lừng tại nhà

(DS&PL) -

Cánh gà chiên tỏi lá chanh cực kỳ thơm và hấp dẫn lại cực dễ làm, ăn cùng cơm hay ăn vặt đều vô cùng phù hợp.

Nguyên liệu:

- 600gr cánh gà

-1/4 củ hành tây, sả, tỏi, ớt, 3 lá chanh, 2 quả chanh để vắt lấy nước cốt

Gia vị: tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Phần cánh gà sau khi rửa sạch bạn cắt đôi, sau đó khứa phần tỏi gà để phần gia vị ướp được thấm đều gia vị hơn. Sau đó bạn ướp gà cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

- Sả, tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhỏ, hành tây bạn bỏ vỏ rồi cắt múi cau, ớt bạn cắt lát và lá chanh bạn cắt chỉ.

- Cho vào bát 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó khuấy đều là được, phần nước sốt này sẽ được sử dụng để tăng thêm vị ngon cho cánh gà chiên.

- Sau khi cánh gà được ướp trong khoảng 15 phút, bạn bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi nóng. Sau đó cho cánh gà vào chiên vàng hai mặt thì bỏ ra để ráo dầu.

- Tiếp theo đó bạn cho vào chảo một chút dầu ăn, sau đó bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào cùng, đảo đều cùng với hành tây và ớt sừng, sau đó bạn cho phần cánh gà vào cùng đảo đều để phần sốt áo đều cánh gà. Cuối cùng bạn rắc lá chanh lên sau cùng và đảo đều là hoàn thành.

- Bạn bỏ gà ra đĩa, cánh gà được chiên vàng giòn cùng với lớp nước sốt óng ánh và thơm mùi tỏi, sả cùng với lá chanh. Khi ăn sẽ có vị chua chua, mặn ngọt cực kỳ bắt cơm.

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon:

- Để chọn cánh gà làm sẵn ngon, bạn nên lưu ý đến kích cỡ của con gà. Con gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải. Nếu gà quá nhỏ thì có thể là gà chưa trưởng thành còn nếu quá to thì có thể nó bị bơm nước. Tuy nhiên, còn tùy vào giống gà mà bạn nên cân nhắc tiêu chí này nhé.

- Phần cánh gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

- Trên thực tế, nếu nấu ăn với số lượng ít, bạn nên mua cánh gà đã được làm sẵn tại các chợ hoặc siêu thịt uy tín để tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật