Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chân gà nướng muối ớt siêu ngon ngay tại nhà

(DS&PL) -

Chân gà nướng muối ớt vàng ươm giòn dai lại thấm đều gia vị ướp, vô cùng thích hợp cho các bữa tiệc nướng tại nhà.

Nguyên liệu:

- Chân gà 500gr

- Đậu bắp 100gr

- Sả 2 củ

- Hành tím 5 củ

- Tỏi 4 tép

- Bột xá xíu 1/3 muỗng canh

- Muối tôm 1 muỗng cà phê

- Sa tế tôm 1 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng cà phê

- Rượu trắng 1 muỗng canh

- Giấm 100ml

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Đường, muối

Cách làm:

- Chân gà mua về làm sạch với hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê muối và khoảng 100ml giấm, vừa bóp vừa trộn đều cho chân gà thật sạch rồi cẩn thận dùng kéo cắt phần móng nhọn đi. Dùng dao cắt đôi chân gà theo chiều dọc, nhưng chỉ chặt phần xương, không cần chặt rời làm đôi.

- Cho vào cối lần lượt 5 củ hành tím, 4 tép tỏi, 2 tép sả cắt nhỏ, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp này.

- Tiếp đến, thêm vào 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn thêm một lần nữa.

- Cho hỗn hợp gia vị vào thau đựng chân gà, trộn đều để gia vị phủ đều chân gà, thêm 1/3 muỗng canh bột xá xíu, trộn đều lần nữa và chuẩn bị nướng.

- Quét 1 lớp dầu lên vỉ nướng trước, để chân gà không bị dính. Đợi bếp nướng nóng thì lần lượt cho chân gà lên nướng, đến khi chân gà vàng đều cả 2 mặt là được.

- Cho đậu bắp vào thau đựng chân gà, trộn đều và nướng xen kẽ với chân gà.

- Sau khi chân gà đã chín đều, bạn lần lượt gắp ra đĩa và thưởng thức.

Cách chọn chân gà tươi ngon để nướng:

- Khi mua chân gà, trước tiên bạn cần quan sát bên ngoài để xem chân gà có bị căng phồng, da không bị nhăn hay không, vì như vậy là do chân gà bị bơm nước nên cần tránh mua. Màu sắc chân gà tươi là màu hồng tự nhiên, tránh mua các chân gà có màu xanh tím, ngả vàng hay có mùi hôi bất thường.

- Ngoài ra, chân gà có các dị tật, máu tụ thì cũng cần tránh xa vì có thể là gà bệnh. Còn nếu chân gà bị trầy xước, dập nát là do bảo quản lâu.

- Chân gà tươi có 4 ngón cong hướng vào trong, chỉ khi ấn mạnh thì căng ra, còn chân gà ngâm hóa chất sẽ có các ngón tròn, mập, xòe rộng và các khớp không còn linh hoạt.

- Khi bạn cầm chân gà lên đảm bảo không chảy nhớt, da săn chắc, đàn hồi. Nếu chân gà có túi khí bên trong, da bị chảy tuột thì có thể do ngâm đá bảo quản lâu.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật