Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt xào ớt chuông chua ngọt, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm

(DS&PL) -

Thịt xào ớt chuông vừa mềm vừa ngọt. Đây là món ăn đơn giản, đưa cơm, ai cũng thích.

Thịt xào ớt chuông vừa mềm vừa ngọt. Đây là món ăn đơn giản, đưa cơm, ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Ớt chuông, dứa

- Tinh bột, sốt cà chua

- Gia vị

Cách làm:

- Làm sạch thịt lợn, cắt thành miếng nhỏ. Ướp với xì dầu và rượu nấu ăn.

- Ớt xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ. Với phần dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ bằng với ớt.

- Đổ tinh bột ra đĩa bằng, lăn thịt qua bột sao cho bột phủ kín thịt để món ăn thơm giòn sau khi chế biến.

- Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu ở lửa trung bình đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Vớt thịt ra, để ráo dầu.

- Cho ớt xanh vào xào chín. Đổ ra đĩa, để riêng chuẩn bị xào cùng thịt và các gia vị khác.

- Đổ các nguyên liệu như sốt cà chua, xì dầu, giấm, đường vào đun sôi.

- Đổ dứa vào phần nước sốt cho tới khi dứa chín được sơ qua rồi cho thịt vào xào to lửa. Sau cùng, bạn hãy thêm một chút tinh bột, khuấy đều để phần nước sốt chuyển sang sền sệt, bám đều trên bề mặt món ăn.

Chúc bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật