Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt sườn đem kho với thứ này đảm bảo cả nhà thích mê

(DS&PL) -

Với cách chế biến này thịt sườn mềm, thấm đều gia vị còn khoai môn thì bở mềm vô cùng hấp dẫn.

Với cách chế biến này thịt sườn mềm, thấm đều gia vị còn khoai môn thì bở mềm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g phần thịt sườn ngon, thái miếng vừa ăn

- 400g khoai môn

- 20g gừng; 2 tép tỏi; 500ml nước

- Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 2.5g hạt tiêu trắng; 2.5g muối

- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước.

Cách làm thịt kho khoai lạ miệng mà ngon

- Bước 1: Ướp thịt trong 5 phút với các gia vị.

Bước 2: Trong chảo, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Cho gừng, tỏi vào xào trong 30 giây rồi cho thịt heo vào, đảo đều.

- Bước 3: Khi các cạnh thịt có màu vàng nâu thì thêm khoai môn và nước vào. Đậy vung nấu trong 30 phút.

- Bước 4: Mở vung, cho thêm hành lá cắt khúc vào, rồi đổ hỗn hợp bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều. Đun một lúc cho nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho thịt kho khoai môn ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật