Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt lợn xay cứ chế biến theo cách này, đảm bảo cả nhà thích mê

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Cải thảo ngọt mềm bao bọc thịt xay và nấm hương, kết hợp cùng nước sốt đậm vị tạo nên món ăn vừa đẹp vừa ngon miệng.

Nguyên liệu

- Thịt lợn xay nhuyễn: 250g

- Nấm hương 20g

- Một ít lá cải thảo, hành lá hoặc lá hẹ

- Gia vị: 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu, bột ngô

Cách làm

- Ngâm nấm hương vào nước ấm cho mềm, sau đó mang đi băm nhỏ.

- Lá cải thảo rửa sạch, cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.

- Cho thịt heo, gốc cải thảo, nấm hương và gia vị vào trộn đều.

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, tới khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá/ lá hẹ.

- Cho một lượng thịt lợn xay vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ. Tiếp đó dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

- Đặt túi cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi khoảng 20 – 25 phút.

- Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Món cải thảo bọc thịt hình túi tiền là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và rau, dùng ăn riêng hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cải thảo chín mềm mọng nước cùng nhân thịt đậm đà bên trong khi thưởng thức.

Lưu ý, để làm ra được món ăn ngon nhất, bạn nên chọn mua cải thảo tươi ngon, loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Tốt nhất không nên mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật