Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt lợn luộc chỉ cần thêm thứ này đảm bảo ngon, mềm hết mức

(DS&PL) -

Thịt lợn luộc là món ăn ngon, dễ làm, được nhiều gia đình yêu thích. Để thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt hãy áp dụng bí quyết sau.

Thịt lợn luộc là món ăn ngon, dễ làm, được nhiều gia đình yêu thích. Để thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt hãy áp dụng bí quyết sau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- 1 thìa giấm (nước chanh), 1 nhánh gừng, 1 củ hành.

- Dây ni lông hoặc dây chỉ dày và chắc, không bị phai màu.

Các bước chế biến thịt lợn luộc:

-Thịt lợn rửa sạch, loại bỏ phần lông còn sót lại.

- Xát muối quanh miếng thịt, rửa bằng giấm và nước thật sạch để loại bỏ các chất bẩn và khử bớt mùi hôi.

-Cuộn tròn miếng thịt theo dọc thớ (khi luộc xong sẽ thái theo thớ ngang), để phần da hướng ra ngoài.

-Dùng chỉ quấn nhiều vòng quanh miếng thịt. Nên buộc càng chặt càng tốt để sau khi luộc miếng thịt vẫn giữ được hình dạng và độ săn chắc.

(Ảnh minh họa)

-Luộc thịt làm 2 lần. Lần 1 luộc thịt sôi được khoảng 2-3 phút thì cho thêm vài giọt giấm (hoặc nước chanh).

Mẹo nhỏ này có tác dụng khử mùi hôi và giúp thịt có màu trắng đẹp sau khi luộc. Tiếp theo vớt thịt ra, rửa lại bằng nước ấm rồi cho vào nồi nước ấm sạch, luộc tiếp. Khi luộc lần 2 thì cho thêm vài hạt muối, vài lát gừng, 1 củ hành.

-Dùng chiếc đũa sạch thử xiên vào miếng thịt, nếu thấy thịt không ra nước màu hồng nữa là thịt đã chín.

-Vớt thịt ra rồi thả vào 1 bát nước lạnh (hoặc đá lạnh). Cách này giúp miếng thịt săn lại, giữ được hình dáng, không bị khô và thẫm màu. Cách này còn giúp cho việc thái miếng thịt thành thớ mỏng dễ dàng hơn mà thịt không bị nát.

Phương Anh (Tổng Hợp)

Tin nổi bật