Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt kho tàu sẽ mềm và ngon hơn nếu thêm nguyên liệu "bí mật" này

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Thêm bia khi nấu thịt kho tàu sẽ biến món ăn của bạn trở thành "huyền thoại".

Tại sao bia được nấu cùng thịt kho tàu?

Bia cho vào thịt kho tàu có tác dụng làm món ăn thơm ngon hơn. Ảnh minh họa

Thay vì dùng nước lã hoặc nước dừa để kho thịt, nhiều người sành nấu ăn sử dụng bia. Việc cho bia vào thịt kho tàu có tác dụng làm món ăn thơm ngon hơn, thông tin từ VTC News.

Bia thường được các đầu bếp sử dụng để món ăn trở nên dậy mùi hơn.

Ngoài ra, men bia có tác dụng phân giải nhanh chóng chất protein và lipit trong thịt, giúp thịt nhanh mềm.

Do đó, việc cho bia vào thịt kho tàu có tác dụng giúp bạn nấu nhanh hơn, những miếng thịt thêm thơm, mềm, đậm vị, ngon một cách đặc biệt.

Nấu thịt kho tàu cùng bia như thế nào?

Nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bia cùng thịt kho tàu. Ảnh minh họa

Thịt ba chỉ 300gr, bia một lon, 1 củ hành, 1 củ tỏi, 3 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa ớt bột.

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng. Đổ nước vào nồi, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu rồi cho thịt ba chỉ đã sửa sạch vào, đun sôi để chần qua rồi vớt ra, rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho vào chút dầu ăn, cho tiếp hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều tay. Đến khi thịt vàng, sém cạnh thì cho bia vào cùng 3 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa ớt bột, vài lát gừng.

Kho thịt trong 60 phút. Khi thịt mềm và ngả màu vàng giòn thì tắt bếp.

Kết quả

Thịt kho bia có màu vàng nâu óng ả, vị đậm đà. Khi đưa vào miệng, miếng thịt tan dần, không bị ngấy. 

Cũng với mục đích giúp món ăn nhanh mềm và tăng hương vị, người ta còn dùng bia như một trong những gia vị để ướp thịt bò, thịt lợn trước khi nấu nướng.

Thử ngay những công dụng khác của bia trong nấu ăn

Bia có nhiều công dụng đặc biệt trong nấu ăn. Ảnh minh họa

Ngoài việc giúp món thịt kho tàu nhanh mềm và thơm ngon hơn, bia còn có những tác dụng sau:

Khử mùi tanh hải sản

Nhiều người dùng bia để hấp các loại hải sản như tôm, ghẹ, cua… để món ăn không còn mùi tanh. Khi thay thế bia cho nước lã, món hải sản hấp cho thêm hương vị hấp dẫn. 

Làm mềm thịt gà, thịt bò, thịt lợn

Khi chế biến món ăn là thịt bò, heo thì các bạn muốn cho nhưng miếng thịt trở nên mềm hơn đúng không?

Theo Tạo chí Doanh nghiệp Việt Nam, bí quyết ở đây là khi chế biến ướp gia vị cần cho thêm chút bia vào. Khi ướp bia vào thịt sau đó nấu, nướng, chiên, xào bạn sẽ có món thịt mềm và thơm ngon hơn.

Hầm thịt bò

Khi bạn làm món bò hầm sẽ mất khá nhiều thời gian để cho thịt bò hầm mềm. Nếu bạn thay nước lã bằng bia để hầm thịt bò thì thời gian làm cho thịt mềm rút ngăn đi khá nhiều và món ăn thêm thơm ngon.

Làm xốp và nở bột

Khi chế biến món ăn bằng bột, để bột bánh nở và xốp, nhiều người dùng bia thay nước khi trộn bột. Không chỉ xốp hơn, món bánh của bạn còn có mùi thơm hấp dẫn.

Giúp món cá kho ngon hơn

Món kho cũng mất khá nhiều thời gian để ngấm gia vị; nhưng nếu cho bia vào cùng mắm, muối, cá sẽ ngấm vị nhanh hơn. Ngoài ra, bia còn giúp cho món cá kho nhanh nhừ hơn, giảm mùi tanh.

Chống cháy khi chiên cá

Trường hợp không dùng chảo chống dính, để da cá không bám chảo, trước khi cho dầu vào chảo nóng, bạn nên cho một ít bia để chống dính và tăng mùi thơm.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật