Nguyên liệu:
- Thịt lợn 350g
- Củ năng 5 củ
- Nấm hương khô 4 tai
- Gừng 1 mẩu
- Hành lá 1 cây
- Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml dầu hào, một ít muối, dầu mè, hạt tiêu, tinh bột
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Củ năng gọt vỏ băm nhỏ. Gừng và hành lá thái nhỏ.
- Thịt sơ chế sạch sau đó xay hoặc băm nhỏ. Sau đó cho thịt vào bát, thêm củ năng, nấm hương, hành lá và gừng vào.
- Thêm nước tương, dầu hào, chút hạt tiêu, dầu mè, muối và 1 thìa cà phê tinh bột. Trộn đều các nguyên liệu.
- Đổ thịt đã trộn vào đĩa sâu lòng. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, úp một cái đĩa khác lên trên để hơi nước không rớt vào đĩa thịt. Hấp sôi khoảng 15-20 phút ở lửa lớn là thịt chín.
- Thịt chín lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h)