Nguyên liệu:
- Thịt bò thái lát 150g
- Giá đỗ 200g
- Ớt đỏ 1 quả
- Ớt xanh 1 quả
- Hành lá 2 cây
- Gia vị: 45ml dầu hào, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè, 1 thìa canh tỏi băm, một ít bột tiêu, vừng rang.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch với nước, thái lát mỏng. Giá đỗ rửa sạch. Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho phần gia vị vào bát trộn đều.
- Đun nóng chảo ở lửa vừa trong 2 phút. Sau đó cho 2 thìa canh dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Cho hành lá thái khúc cùng ớt thái lát vào xào trong khoảng 30 giây. Tiếp đó đổ thịt bò vào đảo đều trong 1 phút ở lửa to.
- Cho giá đỗ đã rửa sạch vào rồi đổ gia vị đã pha vào xào chung. Xào trong 1 phút ở lửa lớn rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ cùng vừng rang vào là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h)