Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Canh gà nấu măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt đậm đà của thịt gà cùng vị chua nhẹ nhàng của măng, khiến người ăn không muốn buông đũa.

Nguyên liệu

- Thịt gà: 500g

- Măng chua: 150g

- Hành lá: 2 nhánh

- Hành tím: 2 củ

- Ớt tươi: 2 quả

- Dầu ăn, nước mắm, giấm ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm

- Dùng 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh muối chà xát vào thịt gà, rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi, để cho ráo nước.

- Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Rửa lại măng chua với nước sạch, tước thành cọng cho vừa ăn. Cho măng vào luộc sơ qua khoảng 7-10 phút, đổ măng ra rổ, rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và cắt lát. Ớt cắt nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút cho thịt săn lại. Thêm 1 lít nước vào nồi, đun ở lửa vừa khoảng 15 phút cho thịt gà chín.

- Xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, muối để món canh thêm đậm đà và ngon hơn. Cho măng chua đã xào vào nồi thịt gà, khuấy nhẹ và đun thêm khoảng 5 phút.

- Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô. Rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên để món canh thêm phần hấp dẫn.

Canh gà nấu măng chua hấp dẫn ánh nhìn với màu sắc bắt mắt, khiến người ăn mê mẩn với nước dùng thanh mát, thịt gà ngọt mềm vừa phải và măng chua giòn ngon. Bạn có thể ăn món canh này cùng cơm nóng hoặc bún tươi.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật