(ĐSPL) – Bữa cơm cuối tuần sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món thịt bò xào khoai tây. Với 30 phút bạn đã có thể trở thành đầu bếp số 1 của gia đình mình!
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc bò
- 3 củ khoai tây
- 1/2 bát con cà chua bi đỏ
- 1/2 cà chua bi vàng
- 1 nắm nhỏ húng quế
- 3 tép tỏi
- 3 thìa súp muối
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Đường: 2 thìa súp.
- 1 thìa canh dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch thịt bò sau đó thái lát dày khoảng 0.5cm, sau đó cho vào tô thêm gia vị ướp thịt với một ít muối, nước mắm và bột nêm trong 15 – 20 phút.
Rửa sạch cần tây, cắt thành khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá. Cà chua bạn cắt thành từng miếng, hành tây sau khi bóc vỏ thì thái lát. Bạn có thể cắt những thực phẩm trên theo cách thường ngày bạn vẫn làm.
Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành múi cau, ngâm chúng vào nước muối loãng việc này giúp khoai được giòn và đậm hơn.
Sau khoảng 10 phút bạn vớt khoai tây ra để ráo rồi đem chiên ngập dầu đến khi khoai trở màu vàng nâu vớt khoai ra để ráo dầu.
Chế biến:
Bước 1: Thịt bò bạn cho vào xào sơ bằng lửa lớn rồi để ra bát riêng, sau khi làm nước sốt sẽ cho phần thịt này cùng với khoai tây đã chiên giòn ở trên.
Bước 2: Chế biến nước sốt: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều rồi tiếp theo là phần cọng cần tây cùng 1/3 bát nước. Khi cà chua chín mềm thì trút hết phần thịt bò và khoai tây vào đảo đều.
Bước 3: Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị rồi nhanh tay cho phần cần tây còn lại cùng hành vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]qH8YYZ70x5[/mecloud]