Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò xào khoai tây đơn giản mà ngon hết sẩy

(DS&PL) -

Thịt bò xào khoai tây không còn xa lạ nhưng thực hiện theo công thức sau thì vị ngon càng tăng thêm gấp bội.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200 gr

- Khoai tây 3 củ

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn, có thể cắt bằng dao răng cưa cắt cho đẹp mắt.

- Đặt nồi lên bếp cho khoai tây và nước vào sao cho ngập khoai nấu ở lửa lớn. Đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi khoảng 5 phút nữa cho khoai mềm rồi tắt bếp. Vớt khoai ra để ráo.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp với lửa lớn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho chín tái. Sau đó hạ lửa vừa cho tiếp khoai tây đã luộc vào xào đều tay, nêm gia vị luôn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục xào, đảo đều tay khoảng 3 phút cho thịt bò và khoai tây được ngấm đều gia vị, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Cho thịt bò xào khoai tây ra dĩa, rắc ít tiêu xay lên trên cho món xào thêm dậy mùi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật