Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò xào khoai tây - món ngon lấy lòng chị em ngày 8/3

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Thay vì những món quà vật chất đắt tiền, các quý ông có thể trổ tài nấu món ngon tặng vợ, tặng mẹ, những người phụ nữ quan trọng với mình trong ngày 8/3 này nhé.

(ĐSPL) - Thay vì những món quà vật chất đắt tiền, các quý ông có thể trổ tài nấu món ngon tặng vợ, tặng mẹ, những người phụ nữ quan trọng với mình trong ngày 8/3 này nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm món thịt bò xào khoai tây.

- Thịt bò: 200 gr

- Khoai tây: 300 gr

- Hành tây: 50 gr

- Cà rốt: 50 gr

- Cà chua: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành hoa, rau mùi, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, cần tây.

Các bước thực hiện:

Video hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ướp khoai tây với một ít muối và trộn đều. Cho khoai vào đĩa và hấp trong lò vi sóng khoảng 5 phút cho chín.

Bước 2:

Lấy khoai tây ra, cho lên áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 3:

Khoai tây sau khi áp chảo được cho ra đĩa.

Bước 4:

Ướp thịt với các gia vị muối, đường, hạt nêm và một ít dầu ăn để thịt bò được mềm.

Bước 5:

Phi thơm tỏi bằm và sả bào, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, thịt bò vừa chín đến thì cho nhỏ lửa.

Bước 6:

Cho tiếp cà chua vào xào vừa chín. Sau đó cho tương cà, khoai tây vào đảo đều.

Bước 7:

Thêm một ít nước lạnh, nước mắm trộn đều.

Bước 8:

Cho rau cần vào, đảo lại lần nữa và tắt bếp. Rắc ít tiêu xay lên bề mặt. Cho thịt bò ra đĩa, trang trí với rau xà lách và dùng nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này trong ngày 8/3.

Tin nổi bật