Nguyên liệu
- Thịt bò: 250g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 100g
- Mùi tàu: 100g
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây rửa sạch, thái sợi. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt miếng mỏng, ướp với đầu hành lá đập dập, lần lượt cho vào ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa canh dầu ăn, trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và một chút hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt chín tái, sau đó cho thịt bò ra bát riêng.
- Phi thơm đầu trắng hành lá với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.
- Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho thịt bò, hành tây, hành lá, ngò rí, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu sôi là được.
- Tắt bếp, múc canh ra bát, để hơi nguội rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Canh cà chua thịt bò là món canh đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Vị đậm đà, chua nhẹ của cà chua kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò giúp món ăn thêm thơm ngon và đưa cơm.
Do cách làm không quá cầu kỳ nên canh cà chua thịt bò rất phù hợp với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)