Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500gr
- 100gr sả
- 30gr ớt sừng
- Gia vị: nước mắm, muối, đường kính
Cách làm:
- Rửa sạch 500gr thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, bạn có thể pha loãng rượu để rửa thịt, giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Nếu không có rượu trắng, có thể rửa thịt với nước muối loãng. Rửa xong, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ.
- Cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, mở lửa to và đảo đều tay liên tục để thịt tiết ra mỡ và săn lại. Khi thấy miếng thịt ngả sang màu vàng sém cạnh, bạn tắt bếp. Vớt thịt ra bát và chắt bỏ phần mỡ thừa, chỉ giữ lại ít mỡ trong chảo để phi thơm sả, ớt.
- Cho phần sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo. Đảo khoảng 3 phút để sả và ớt săn lại thì cho bát thịt ba chỉ sém cạnh vào chảo cùng 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và đảo đều các nguyên liệu trên lửa lớn.
- Thịt ba chỉ rang sả ớt vừa mềm lại vừa săn, đậm đà đảm bảo sẽ tốn cơm vô cùng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)