Mặc dù nguyên liệu chính là rau củ nhưng món nem này lại có vị ngon đặc trưng khiến ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 20 chiếc bánh tráng
- 1 củ cải trắng
- 150g hẹ
- Một ít tôm khô
- 2 quả trứng
- Bột nêm vị gà, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm món nem củ cải cực ngon
- Bước 1: Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ, cho củ cải vào thố rồi thêm chút muối trộn đều, ngâm khoảng 10 phút.
- Bước 2: Hẹ rửa sạch thái nhỏ, trứng đập vào bát đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, đảo cho tơi sau đó đổ ra bát.
- Bước 3: Đổ tôm khô vào chảo vừa chiên trứng, đảo đều, rang cho tôm chín rồi cho ra bát.
- Bước 4: Đổ hẹ thái nhỏ vào thố củ cải, thêm trứng, tôm rang cùng với muối, hạt tiêu, hạt nêm vị gà vào trộn đều.
- Bước 5: Trải bánh tráng ra thớt rồi thêm phần nhân củ cải vừa trộn vào và cuốn lại.
- Bước 6: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng giòn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)