Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời

(DS&PL) -

Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.

Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g sườn

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 thìa súp rượu nấu ăn

- 1 thìa súp dầu hào

- 1 thìa cafe muối

- 1 ít gừng

- 1 thìa súp nước tương

- 1 ít đường kính.

Cách làm món sườn kho ngô

- Bước 1: Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.

- Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa súp rượu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương ướp trong 15 phút.

- Bước 3: Sau đó đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.

- Bước 4: Lúc này hãy cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút.

Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật