Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tại sao miếng thịt bò có giá gần 120 triệu luôn trong tình trạng "cháy hàng"?

(DS&PL) -

Mặc dù một miếng thịt bò Alexandre Polmardcó giá lên đến gần 120 triệu nhưng món hàng độc nhất vô nhị vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng

Mặc dù một miếng thịt bò Alexandre Polmardcó giá lên đến gần 120 triệu nhưng món hàng độc nhất vô nhị và đắt tiền bậc nhất trên thế giới vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng.

Theo VietQ, những miếng thịt bò cao cấp này thường được phân loại theo số năm tuổi. Có miếng bít tết được sản xuất từ năm 2000 được bán với giá khủng lên đến 3.200 USD (khoảng 72,64 triệu đồng).

Miếng thịt bò đắt nhất của thương hiệu này có giá gần 120 triệu. Bởi khối thịt sườn bò này được làm cho “ngủ đông” từ năm 2000.

Miếng thịt bò có giá hơn 120 triệu đồng đắt nhất thế giới - Ảnh: báo VietQ

Được biết, thương hiệu Alexandre Polmard lấy tên của một gia đình chuyên kinh doanh thịt bò, người điều hành hiện này là một nông dân trẻ, nhà tạo giống và cũng là người bán thịt thế hệ thứ sáu của gia đình.

Polmard mang tới cho các khách hàng của mình những miếng thịt đắt nhất thế giới thông qua một quá trình "ngủ đông" đặc biệt mà ông nội và cha của anh đã phát minh ra từ những năm 1990. Không khí lạnh được thổi qua những miếng thịt với tốc độ 120km/ trong môi trường -43 độ C. Điều này giúp miếng thịt sẽ không bị thối rữa và tươi nguyên mãi mãi.

Báo Vietnamnet cho biết, chủ trang trại thường nói chuyện với lũ bò hàng ngày, đảm bảo chúng có cuộc sống thoải mái và không bị áp lực, đặc biệt là khi đến ngày đưa vào lò mổ.

Nếu như bò bị căng thẳng nghiêm trọng, lượng glycogen và axít sữa trong bò tăng cao, đồng nghĩa với việc độ mềm và hương vị của thịt giảm.

"Toàn bộ tình yêu và sự quan tâm của chúng tôi giành cho những con vật sẽ được thể hiện qua món ăn khi bạn nếm thử nó", Polmard nói.

Ông chủ người Pháp Alexandre Polmard bên tảng thịt bò đắt tiền - Ảnh: TTXVN

Trên thực tế, lượng thịt mà anh cung cấp ra thị trường rất ít, ít tới nỗi vẫn có một danh sách dài các khách hàng đang chờ để thưởng thức những miếng thịt cổ nhất và hiếm nhất này.

Theo TTXVN, cho đến giờ, chỉ có hai bếp trưởng danh tiếng trên thế giới được phép nấu thịt bò Polmard. Một người là đầu bếp người Pháp Fabrice Vulin đang làm việc trong nhà hàng Michelin Caprice ở Hong Kong, người còn lại là Pierre Négrevergne phục vụ tại nhà hàng La Terrace Mirabeau ở Paris.

Mới đây nhà hàng của bếp trưởng Fabrice Vulin ở Khách sạn Bốn mùa Hong Kong đã phục vụ suất ăn trưa 7 món làm từ thịt bò 15 năm của cửa hàng Polmard với giá 700 USD/người. Các món có thể kể đến như thịt thái mỏng ăn kèm với nấm hảo hạng truffle, thịt bò sống thưởng thức cùng rượu whisky Laphroaig và trứng cá muối Oscietra. Tất cả đều là những món ăn “có một không hai”.

(Tổng hợp)

Tin nổi bật