Củ cải muối theo công thức này vừa có vị đậm đà lại vừa đảm bảo độ giòn cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2,5 kg củ cải
- 500gr muối
- 100gr Bột ớt đỏ
- 10gr đường trắng
- 100gr nước tương.
Cách làm củ cải muối cay cực ngon
- Bước 1: Rửa sạch củ cải và thái thành từng khúc đều nhau.
- Bước 2: Cho củ cải vào một nồi lớn và cho vào lượng muối vừa phải. Sau đó, trộn đều và ướp trong khoảng một giờ.
- Bước 3: Vớt củ cải ra và vắt khô nước. Phơi khô trong 3 đến 4 ngày ở nơi thoáng khí.
- Bước 4: Sau khi củ cải đã được phơi khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Thêm gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.
- Bước 5: Cho vào hộp và đậy nắp kĩ. Chờ khoảng vài ngày để củ cải ngấm gia vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)