Nếu các thành viên trong gia đình bạn đã chán món gà chiên hay luộc truyền thống rồi thì hãy thử ngay cách chế biến mới này xem sao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150gr thịt ức gà
- 1 củ tỏi, hạt tiêu
- xì dầu
- vừng trắng đã rang
- 1 nhánh gừng, rau mùi, hành, ớt bột (ớt tươi)
Cách làm gà xé phay trộn cay cực ngon
- Bước 1: Thịt ức gà làm sạch, luộc chín tới. Vớt thịt gà ra, để nguội và xé thành sợi nhỏ.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Bước 3: Lấy 1 chiếc thìa múc canh, đổ một chút dầu ăn, hạt tiêu vào. Đun thìa trên lửa đến khi dầu sôi thì đổ vào bát tỏi, gừng vừa băm. Thêm ớt bột hoặc ớt tươi tùy thích.
- Bước 4: Rau mùi thái nhỏ, sau đó trộn với phần dầu ăn và gừng, tỏi vừa chuẩn bị bên trên. Thêm 1 thìa canh xì dầu và chút vừng trắng vào bát rau, trộn đều.
- Bước 5: Đổ thịt gà vào bát rau, trộn đều cho thấm gia vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)